Chào các bạn 4R. mình là người đam mê dế cổ và cái tương tự như vậy. gần đây có một sô anh em có call,và hỏi mình về cách nhận biết 6310i nguyên bản và hàng của anh ĐÀO dựng lại. Tiện đây mình viết ra chia sẻ chút kinh nghiệm nhỏ của mình cho anh em cùng vào chia sẻ và thảo luận.

Nokia 6310i chỉ là một chú dế bình thường của Nokia như bao nhiêu model khác . Thậm chí nó còn không phải là những cái máy đựoc Nokia thiết kế đặc biệt như các dòng 88, 89 hay vỏ kim loại, nó chỉ được biết đến khi Mer bán nó ra cùng với dòng E của hãng này . điển hình là Mer E 240 . ngoài ra tại các showroom của Mer cũng có bán loại này.
thời đó khi công nghệ "Răng xanh" đưa vào điẹn thoại thì rất đình đám nên rất nhiều hãng ĐT đều có công nghệ này. Nhưng Nolia đã được chọn và tại sao lại là 6310i mà không phải là 6310 thường hay bất cứ model nào khác lại là một chuyện rất dài sẽ cập nhật sau.
Quay trở lại việc em 6310i ngồi lên xe mer và xe khác có gì đặc biệt.
để trả lời vấn đề này thì rất dài và nhiều giai thoại, sau đây là một vài điều chía sẻ cùng anh em 4R

Thế nào gọi là 6310i xịn không phải là hàng do anh "Đào" làm lại

Là điện thoại thì 6310i có ưu điểm là nghe gọi rất tốt ổn định (kể cả nấu cháo) pin khỏe, đơn giản dễ sử dụng và còn được khoác thêm cái áo Mer nữa nên được người VN đưa nó lên tận mây xanh, bằng cách PR một cách chuyên nghiệp. Lợi dùng điều này để trục lợi, vì thông tin về nó thì hầu như rất ít vì 6310i là điện thọai đã ra cách đây gần chục năm rồi, lúc có nó thì rất ít người có cơ hội dùng nó, mãi đến năm 2006 trở đi thì mới có hàng này ồ ạt về VN với giá cả rẻ hợp túi tiền với mọi người nên (do Anh "Giang" làm lại dựng lên từ 6310 thường) lúc đó phong trào 6310i mới bắt đầu.
cao trào thì phải có thoái, đến năm 2009 thì hầu như là 6310i đã thất sủng ,phong trào leo lắt đến tận bây giờ mới le lói được một chút.(vì toàn là máy do Anh Đào dựng lại trông rất bắt mắt nhưng các bác bro thì cầm vào là biết ngay)
những fan trung thành của 6310i thì vẫn muốn tìm được một chú dế thật nguyên bản theo đúng nghĩa đen
I/Đầu tiên là ngoại hình, vỏ máy. Tai sao lại phải chú ý đến vỏ máy?
Thứ 1:
Vì model này rất lâu rồi, nên những máy vỏ còn đẹp là rất ít, và những cái vỏ đẹp mới hoặc có logo mới có giá tri, những máy vỏ xấu chắc là chả ai muốn dùng, kể cả còn rất tốt
thứ 2:
Chú ý đến vỏ là có thể phát hiện ngay ra hàng giả hàng jin. vor jin thì sác nét, sơn láng bóng, có thể có in logoo trên mặt trước ( E-COM ), hoặc in trên miếng nhựa nhỏ gắn dưới
Vỏ 6310i jin không có bán,
Thị trường chỉ có vỏ lô, do đó khi thay vỏ lô vào máy sẽ cong vênh, hay bị lỗi chập chờn và rất nhanh xước.
Đặc điểm nhận dạng vỏ lô
:a:Khi bật máy lên nếu vỏ lô thì sẽ thấy đèn dướt màn hắt sáng ra ngoài vỏ (khu vực loa nghe) vỏ jin không nhìn thấy gì hết.
b: Các lỗ cắt chỗ loa thoại không ting xảo để lại nhiều via, nước sơn xin mầu không láng bóng
c: Bàn phím thì cứng và không nẩy (fim jin bấm rất nhẹ và nẩy) mở ra thì có thể tháy phím bị cắt vụn không phải nguyên khối liền nhau (do gia công không chuẩn nên gây kẹt, do đó phải cắt rời ra để khỏi kẹt)

6310i xuất xưởng chỉ có 2 mầu cơ bản đó là mầu bạc, và mầu đen vàng(máy theo xe chỉ có 2 mầu này).
sau đó có một sô phiên bản xuất sang các khu vực khác nhau nên có thêm mầu cát cháy. như vậy là nó chỉ có 3 mầu tất cả
2/Ver(phần mềm trong máy) phải phù hợp ấn *#0000# đề rõ là bản này viết năm nào, các fan 6x thực sự rất thíc phiên bản 4.8, 4.9 .. là do đâu?
+ lúc mà có 6310i bán kèm trên hệ thống showrom của Mer thì hầu như đều dùng ver 4.x này
những em thực sự theo xe thì chỉ có máy pin và bộ carkit gắn sẵn trên xe và thêm cái xạc.