Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc truyền tải niềm đam mê tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam. Trung tâm Anh ngữ Athena nhận thấy rằng, hầu hết chúng ta đều gặp khó khăn trong việc nghe, nói bằng tiếng Anh. Nguyên nhân không phải vì chúng ta yếu kém trong việc học một ngôn ngữ mới. Mà bởi vì ngay ban đầu chúng ta không chọn được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và phù hợp.

Hôm nay, Athena xin gửi bến các bạn phương pháp POWER để học tiếng anh vô cùng hiệu quả. Nào chúng ta cùng bắt đầu.


1/ Prepare (chuẩn bị sửa soạn)

Việc học tiếng Anh rất quan trọng ở sự chủ động. Với các bạn học tiếng Anh trong môi trường đại học, việc chuẩn bị trước mỗi bài giảng là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần phải nghiên cứu trước giáo trình và tài liệu tham khảo về bài học, tìm kiếm thông tin liên quan, thậm chí nếu có điều kiện thì có trải nghiệm thực tiễn về chủ đề sẽ học trên lớp. Sự chuẩn bị như vậy cùng với việc xác định tâm thế học tập tốt giúp bạn chủ động tiếp thu bài học một cách hiệu quả. Không những vậy, quá trình trao đổi các vấn đề không hiểu giữa giảng viên và bạn về các vấn đề chưa rõ sẽ diễn ra sôi nổi hơn.

2. Organize (tổ chức)

Giai đoạn thứ 2 sẽ rất có hiệu quả nếu như ở bước chuẩn bị đầu tiên của bạn thực hiện tốt. Ở bước này, bạn cần biết cách tổ chức, sắp xếp quá trình học tập của mình một cách có mục đích và hệ thống.

3. Work (làm việc)

Việc học phải luôn đi liền với làm. Bạn hãy tận dụng tối đa những gì được truyền tải trên lớp vào làm việc thực tế. Trên lớp bạn không nên thụ động trong việc chỉ nghe giảng, hãy biết cách kết hợp với ghi chép, làm bài tập….để việc học tiếng Anh của bạn hiệu quả hơn.

4. Evaluate (đánh giá)

Trong quá trình học tập tiếng Anh, bạn hãy thử đánh giá trình độ tiếng anh của mình. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc điều chỉnh bản thân, nỗ lực hơn trong việc học tiếng Anh.

5. Rethink (suy nghĩ lại)

Suy nghĩ lại gắn liền với làm lại (redo) và tái tạo quá trình học tập tiếng Anh của bản thân. Bạn hãy luôn biết cách cải thiện điều kiện, phương pháp và kết quả học tập tiếng Anh của mình.
Trong phương pháp POWER này, chữ R cũng có nghĩa là Recreate (giải lao, giải trí, tiêu khiển). Tức là, với việc học tiếng Anh, bạn hãy tạo cho mình thói quen vừ học vừa chơi. Việc học tiếng Anh nhàm chán, thì việc chơi cùng tiếng Anh chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều.
Trung tâm Anh ngữ Athena là đơn vị chuyên đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, giúp học viên giao tiếp tiếng Anh thành thạo sau 10 tháng. Đặc biệt đến với Athena, bạn còn được hướng dẫn học tiếng Anh theo phương pháp Power English vô cùng hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 600 essential words for the toeic, bài tập thì hiện tại đơn, giáo trình tiếng anh giao tiếp

Thông tin liên hệ: Trung tâm Anh ngữ Athena

Văn phòng: Tầng F3, Số 187, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18
Website: Trung tâm anh ngữ Athena - Trung tâm luyện thi toeic hàng đầu tại Hà Nội