Gần đây, nhiều bạn thắc mắc về một số lỗi thường gặp xuất hiện trên chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 Pro. Làm sao để biết được nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi này. Dưới đây chính là chia sẻ của mình cho các bạnLỗi hao pin trên smartphone Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Đây là lỗi khá phổ biến trên một chiếc smartphone xiaomi redmi note 5 pro, và nguyên nhân một phần cũng có thể là do cách sử dụng của bạn hay do lỗi kỹ thuật thì bạn hãy làm theo cách này nhé ! Nếu bạn phát hiện ra chiếc điện thoại xiaomi redmi note 5 pro của bạn sụp pin 1 cách nhanh chóng thì nguyên nhân có thể là do những ứng dụng bạn tải về tiêu hao quá nhiều dung lượng , hay do bạn bật quá nhiều ứng dụng cùng một lúc . Vì vậy việc bạn cần làm là ẩn bớt các ứng dụng đang ngầm hoạt động để bớt tiêu hao năng lượng của máy xiaomi redmi note 5 pro chính hãng, hoặc bạn cũng có thể khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại của mình .

Bên cạnh đó , bạn cũng có thể sử dụng pin dự phòng để thay thé pin cũ xem tình trạng có thay đổi hay không . Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì bạn hãy mang đến cơ sở bảo hành để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể .

Lỗi không thể gửi tin nhắn SMS / MMS trên Xiaomi redmi note 5 pro

Có một số khách hàng phản ánh về tình trạng sau khi gửi tin nhắn đi thì xuất hiện lỗi không thể gửi được tin nhắn .

Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này có thể là do số trung tâm dịch vụ chưa chính xác hay do sim lắp vào máy không tương thích . Việc bạn cần làm lúc này là kiểm tra lại số trung tâm SMS đã chính xác chưa. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại sim và thay đổi sim khác xem máy có nhận không.

Còn về vấn đề của MMS bạn cần kiểm tra cấp phép của MMS bằng cách vào cài đặt mạng di động >> check luôn luôn chấp nhận MMS xem bạn đã bật dữ liệu di động trong Xiaomi Redmi Note hay chưa.

Lỗi màn hình cảm ứng của điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 ProMàn hình cảm ứng của Xiaomi Redmi Note 5 Pro được đánh giá là chưa được mượt và nhanh .Để khắc phục tình trạng này bạn có thể mở trình quay số điện thoại sau đó hãy nhập vào mã # # 64663 # # . Sau đó nhấn chọn hardware detection and touch >> screen test >> menu >> touch screen calibration. (phát hiện phần cứng và chọn touch >> kiểm tra màn hình >> menu >> màn hình cảm ứng chuẩn).

Nếu bạn nhận thấy lỗi là do phần cứng thì bạn có thể đến trung tâm bảo hành gần nhất để được tư vấn .

Lỗi thường xuyên ngắt kể nối khi đang trò chuyện

Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi đang nói chuyện với ai đó mà bị gián đoạn . Cách khắc phục tình trạng này đó là bạn hãy kiểm tra lại sim xem có mắc lỗi không đăng ký trên mạng -not registered on network hay không . Hoặc bạn cũng có thể lắp SIM vào máy khác xem có phải là SIM có vấn đề hay không.