Khi xóa phải biết chính xác con RAP cần xóa là RAP gì ? Chẳng Hạn RAPgsm hay RAP rapido bằng cách Nhấn CHECK thì nó sẽ hiện thông tin RAP khi check để mình chọn file xóa cho phù hợp.
dùng file xóa : BB5Erase_universal_rapido.bin cho các loại máy như N81… chẳng hạn check nó hiện ra thông số là RAPrapido
Chú ý : Thông thường máy lỗi FW mà nạp hoài vẫn lỗi hoặc xuất hiện nhiều lỗi ngoài ý muốn và biện pháp khắc phục là chúng ta nên xóa FULL sau đó nạp lại = OK.
Nhưng đặc biệt chú ý : Là chúng ta phải backup được pm308 và file RPL Nếu chúng ta không backup được 2 file này mà vẫn cố tính xóa full thì chắc chắn phải send LOG á
Cũng có nhiều máy chỉ backup được file rpl mà không backup được pm308 và sau khi Flash lại nạp lại rpl nếu Config : 00000000000 thì chắc chắn sẽ phải SEND FILE còn nếu Config Key: FFFFFFFFFFFFFFFF thì vẫn có khả năng Fix bằng Soft OK.(Soft nào thì tự tìm lại bài cũ nha)
Thông thường các bước xóa full như sau :
Read : pm308
Read : RPL
Có thể Read luôn pmfull (0-512) sau đó dùng Notepad để xóa phần 308 đi
Chọn file MCU là : BB5Erase_universal_RAP.bin (tùy vào con RAP mà chọn)
Sau đó nhấn Flash
Sau khi xóa xong ta nạp FW thích hợp vào :
Sau đó Write : RPL
Tiếp theo Write : pm308
Sau đó SX4 để connect with server => để write pm full đã bỏ 308(cũng có thể để 308 lại nhưng xoá là tốt nhất)
Như vậy là OK
File xóa load ở đây nha.