Bên cạnh chiếc máy tính bảng Nokia T10, HMD Global còn giới thiệu thêm loại điện thoại phổ thông (feature phone) mới với thiết kế hoài niệm, bao gồm Nokia 8210 4G, Nokia 2660 Flip và Nokia 5710 XpressAudio.

Nokia 5710 XpressAudio

Đây có lẽ là chiếc điện thoại độc đáo nhất trong loạt sản phẩm được HMD Global giới thiệu trong ngày 12/7 vừa qua. Thương hiệu "XpressAudio" có lẽ được Nokia lấy cảm hứng từ dòng điện thoại XpressMusic của những năm 2000s. Và đúng như cái tên, chiếc điện thoại này mặc dù là điện thoại phổ thông nhưng lại được tích hợp sẵn tai nghe không dây TWS. Phần tai nghe TWS này nằm trong một khu vực ở mặt lưng, người dùng chỉ việc trượt phần nắp là có thể lấy tai nghe ra để nghe nhạc.

Nokia ra mắt điện thoại "cục gạch" tích hợp tai nghe không dây - Ảnh 1.

Ở mặt trước, Nokia 5710 XpressAudio trang bị màn hình 2.4 inch QVGA kèm bàn phím T9 cổ điển. Máy có viên pin 1450mAh có thể tháo rời, cũng đồng thời là hộp sạc cho tai nghe luôn. Tai nghe có thời lượng pin nghe nhạc 4 giờ và đàm thoại 2.4 giờ.

Về phần cứng, chiếc máy này chạy trên hệ điều hành S30+, RAM 128MB, hỗ trợ thẻ nhớ, Bluetooth 5.2 và có jack tai nghe 3.5mm. Tuy nhiên do là điện thoại "cục gạch" nên người dùng không thể stream nhạc từ Apple Music hay Spotify hoặc các dịch vụ stream nhạc khác, thay vào đó sẽ là phát nhạc có sẵn trong bộ nhớ máy, hoặc dùng để nghe đài FM.

Nokia ra mắt điện thoại "cục gạch" tích hợp tai nghe không dây - Ảnh 2.

Nokia 5710 XpressAudio có giá bán 69 EUR tại thị trường châu Âu, tương đương 1.6 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại.